Mình chấp nhận thua với cái XẤU Ở ĐÀ LẠT ??? | Lạ Đà Lạt – Ladalat | VAN Y

Địa điểm ⅾu lịch: Mình chấp nhận thua với cái XẤU Ở ĐÀ LẠT ??? | Lạ Đà Lạt – Ladalat | VAN Y

CҺia sẻ các ᵭiều bạn biết ∨ề Đà Lạt tại Nhóm YÊU ĐÀ LẠT

———————————————-
✉️ Email: [email protected]
▶ Fanpage:
——————-/————————-
#lạđàlạt #ladalat #đàlạt #dalat

Ɩạ đà lạt,la đà lạt,Lạ đà lạt,cuộc sốᥒg đà lạt,la dɑ lat,ⅾu lịch đà lạt,đà lạt city,villa đà lạt,dalat city,dalat travel,homstay dalat,quán cafe đẹp đà lạt,khách sạn giá rẻ đà lạt,homstay đẹp đà lạt,khoai lang thang,nếm tv,dulichdalat,checkindalat,checkin đà lạt,dɑ lat,cuoc song dɑ lat,đà lạt nɡày nay,dɑ lat nɡay nay,nҺân la cà,nhan la ca

Cảm ὀn nҺững bạn ᵭã coi bὰi Mình chấp nhận thua với cái XẤU Ở ĐÀ LẠT ??? | Lạ Đà Lạt – Ladalat | VAN Y. Gia Đình Đậu Đũa Һy vọng bạn ᵭã tìm đu̕ợc thông tiᥒ ⅾu lịch ∨ề Đà Lạt mà bạn đang cầᥒ.

Ⲭem thêm: https://www.dalatvn.com/du-lich

Bình chọn bài này

31 thoughts on “Mình chấp nhận thua với cái XẤU Ở ĐÀ LẠT ??? | Lạ Đà Lạt – Ladalat | VAN Y”

 1. Nói về dân Dalat xấu hay tốt thì chỉ những ai từng sống lâu qua nhiều thời kì mới nên phán xét thôi. Những người có óc kì thị phân biệt mà lại không sống lâu ở Dalat thì lời nói của họ móp méo, không có giá trị.

  Tôi ở Dalat từ nhỏ, khi thành phố còn nhỏ xíu, ít dân. Những ai sống ở khu trung tâm thời đó thì biết mặt nhau hết. Đi Sài Gòn gặp dân Dalat là nhận ra. Tôi tuy nay đã ở SG, nhưng bà con với nhà tôi nay vẫn còn sống ở ấp Hà Đông nhé.

  Dân Dalat gốc cũng có vài loại người, tính cách tuy nhìn chung hiền hoà hơn các vùng khác của miền Nam, nhưng đẳng cấp, tính cách, và ứng xử cũng khác nhau.

  Giới tinh hoa Dalat xưa thì ít, rất ít. Họ sống kín tiếng, lễ độ, trung thực hơn.

  Giới nhà nông, làm vườn thì thật thà chất phác (Bắc có, Huế có, Quảng có). Không phải cứ Bắc kì thì xấu nha các bạn. Dân gốc Bắc ở Dalat còn hiền hơn dân gốc Quảng, dân gốc Huế đó.

  Giới trung lưu cũ, buôn bán có tiền thì không phải ai cũng thật thà như giọng nói cùng vẻ bề ngoài của họ đâu nhé. Bạn mất cảnh giác vẫn bị họ cho nhai quả đắng đó.

  Dân gốc Dalat thuộc giới bình dân buôn bán ngoài chợ vẫn sẵn sàng chặt chém, lừa bạn, thậm chí đánh bạn, nếu họ biết bạn là dân vùng khác, đặc biệt nếu bạn là dân Sì Gòn, nhé. Tôi từng bị một bà bán bánh cuốn trong nhà lồng chợ (hồi xưa khi chợ cũ chưa sửa) "chém" đẹp vì bả tưởng tôi là dân Sì Gòn lắm tiền 😂😂😂 Khi tôi nói "Nè, sao mắc vậy?! Tôi là dân Dalat chớ ko phải Sì Gòn đâu nhe" thì bả mới cười và lấy tôi nửa giá 😂😂😂

  Dân gốc Dalat thuộc tầng lớp căn bã, làm những công việc thấp kém…thì không còn gì để nói. Khá nhiều kẻ trong số họ có thể mô tả bằng vài từ: Thô bạo, lừa đảo, hỗn láo, bất nhân….Mà xét cho cùng, giới này thì ở đâu cũng như nhau, đâu phải chỉ ở Dalat, phải không các bạn.

  Còn bây giờ nói đến dân nhập cư mới thì cũng thế thôi. Bắc kì, Trung kì, Nam kì…quan trọng là bạn phải biết cách nghe thổ ngữ để biết họ là Bắc kì, Trung kì, hay Nam kì thuộc tỉnh thành nào, tầng lớp xuất thân nào….

  Đánh giá sai nguồn gốc và tầng lớp xuất thân của họ thì bạn vẫn bị ăn quả đắng vậy thôi.

 2. Ad đâu cần nói. Ae đều biết đà lạt xấu xí. Thử làm interview ae đã du lịch đl biết liền.
  Ngoài cái khí hậu, cái này trời cho, người toàn phá😀
  Ae đi Hội An, Đà Nẵng rồi sẽ ss với đl. Đi đl k muốn quay lại.

 3. ĐÃ TỪ LÂU RỒI ĐÀLAT KHÔNG CÒN BÌNH YÊN CHÁU ƠI! CÁI XẤU CỨ TỒN TẠI LÀ DO CHÍNH QUYỀN KHÔNG CHẶT CHẺ…DUNG TÚNG BỌN ÁC…BẢN CHẤT KHÔNG THIỆN LÀNH…ĐÃ TỪ LÂU TÔI KHÔNG VỀ ĐÀLAT.

 4. Đấy không phải là chịu thua, mà chính xác hơn là đã hiểu cái ý nghĩa câu nói bất hủ: "Thế chiến quốc, thế Xuân Thu, thời đã thế, thế thời phải thế " hay câu : "anh hùng cũng có lúc phải khoanh tay"

  Nói về cái xấu của Đà Lạt, cho dù có xấu, có chặt chém đến đâu, vẫn có một giới – hay đúng hơn gọi đó là kỹ nghệ – vẫn luôn thích Đà Lạt.
  Ai đã từng xem bộ phim Dốc Tình thời 90s(bây giờ họ đổi tên là Con Dốc Tình Yêu), nếu xem rồi chắc chắn sẽ mơ ước có một chuyến lên Đà Lạt. Đa số phim ảnh nào cần có những đoạn tình cảm lãng mạn, họ đều lên Đà Lạt.
  Kể cũng may, ít ra vẫn còn người biết "khoe" cái hay, đẹp của Đà Lạt và không chú trọng đến cái xấu của nó. Bởi vì phim ảnh cũng chỉ là ảo ảnh mà thôi.

  Sao, LĐL đã đọc cái email của tui chưa?

 5. Tôi đã sống và học tập tại Đà Lạt đến giữa năm 65 tôi mới rời ĐàLạt. Người ĐàLạt đa số hiền lành chân thật luôn tạo đều kiện cho Du khách tìm hiểu ĐàLạt không làm phiền lòng DK .khi tôi còn ở đựợc biết Đà Lạt ngoài nông sản la ghim còn phục vụ khách du lịch rất tổt vì thế có những bài ca viết về Đà Lạt mọi người phương nam đã rất yêu thích. Nhưng ngày nay đã có sự khác biệt khá nhiều.về 1số khía cạnh,cảnh quan cùng cách ứng xử có thể vì sự di dân ồ ạt ?

 6. Sao lại nhiều hỏi quá vậy bạn đã lat là cái gì mà cứ tung bốc Hoài
  Chỉ là nơi lừa bịp chặt chèm khách hai lúa chẳng có việc làm thì rủ nhau đi chém gió lại bị đám móc túi lừa gạt cũng đáng nhỉ thành phố hoi thúi rác xã đây đường làm gì có canh đẹp bao giờ mà ca tụng vậy ông bạn ơi nên dẹp ngay nhé bạn cù ơi

 7. Một cái bánh kem đẹp đẽ bị nhiều người dòm ngó và chấm mút quá nên giờ không còn tươi đẹp nữa,nó chỉ như một con gà đẻ trứng vàng mà ai cũng muốn có phần nhưng không có trách nhiệm bảo tồn tôn tạo thì bảo sao không mất đi bản sắc riêng.

 8. Bạn ơi, bạn mới đúng là người yêu và bảo vệ gìn giữ Đà Lạt đấy! 🌹 Ủng hộ bạn🌹Thập niên 60, 70 Đà lạt đẹp, hiền hòa và dễ thương lắm. Kí ức đó trong tôi vẫn còn lưu giữ.

 9. Đà lạt đẹp vì có rừng thông, nhưng xem vidio này thì gần như không còn thông nữa, chính quyền và nhân dân nên chú ý trồng nhiều cây xanh nhất là thông, cây đặc trưng của Đàlat.

 10. Chào van ý ___ban đã nói lên sự thật của đa lat (sự thật vẫn là sự thật) chúc bạn thành công trong cuộc sống cũng như công việc… thân ái!

 11. Rất thất vọng khi em tuyên bố “chịu thua “! Đia phương nào cũng có mặt tốt và mặt xấu. Chị nghĩ cái xấu ngày càng lấn át cái tốt đó là do tình hình chung của một xh suy đồi như hiện nay, ở đâu cũng vậy, không riêng ở ĐL. Con người ngày càng xấu ác, thủ đoạn hơn… nếu cứ tự suớng, dung dưỡng cho cái xấu thì xh này sẽ đi về đâu?

 12. Các loại hình dịch vụ kiểu như như bạn nêu thường là các bạn trẻ đến , họ rất thông minh và cũng rất văn minh. Những gì xấu xí họ sẽ chia sẻ lan truyền và DV ấy tồn tại kg bền lâu . Cháu Ý kg cần nói đến những kiểu làm ăn đó nữa .

 13. Đáng tiếc là có một nhóm tiêu cực, họ chỉ muốn tư lợi cho họ !? vì vậy họ cấm đoán không cho bạn nói lên sự thật ! những điều tiêu cực xấu xa!!! nhưng mặt khác họ không hiểu rằng họ cần phải suy ngẫm lại và cần những tiếng nói,phản ảnh của cộng đồng mạng những điều tiêu cực đã xảy ra cần phải thay đổi sửa chữa lại, để cho xã hội Yên ổn! an bình vui vẽ ! Chúc bạn luôn thành công!👍

 14. KHÔNG CÓ GÌ PHẢI THUA , PHẢI SỢ BỌN XẤU …..CHÚNG SẼ BỊ DẸP BỎ …..CHÚNG TA VẪN KIÊN QUYẾT ĐẤU TRANH , BÀI TRỪ , ĐỂ CƠ QUAN CHỨC NĂNG SẼ SỚM VÀO CUỘC …..MANG LẠI NÉT HIỀN HOÀ CHO ĐÀ LẠT ……

 15. Cái tốt luôn bị cái xấu che phủ, và còn bị hăm he nữa chứ ? khách du lịch cũng dè chừng và cảnh giác cả rồi không phải hôm qua, hôm nay mà nhiều năm trước rồi Bạn Lạ Đ L ạ ! Chúc bạn đồng hương Nam Đàn Nghẹ An vui khoẻ, bình an và hạnh phúc. Trân quí Bạn

 16. Có gì phải lo….du lịch việt nam chỉ đến một lần thôi… chỉ có thằng ngu mới đi nhiều lần…. Đường quanh co chẳng có thông già….??!!

 17. Sự thật thường làm mất lòng. Khi Lạ Đà Lạt làm video giới thiệu những cái mới lạ và cái đẹp của Đà Lạt thì hãy nhắn nhủ, gởi gắm thêm những điều khách du lịch cần lưu ý khi ghé Đà Lạt chứ không nên nhấn mạnh hết cái xấu trên tiêu đề (hay vừa nói điều tốt và xấu trên tiêu đề thì càng tốt), tôi nghĩ như thế Lạ Đà Lạt sẽ ít gặp những phản ứng ngược lại và những điều không hay đến với mình. Chúc Lạ Đà Lạt có thật nhiều người đăng ký và theo dõi kênh nha.

 18. Nghe a tâm sự lại nhớ đến lão nông chống tiêu cực ở cao tốc Quảng Nam-Đà Nẵng ngày trước, nói thật ai chống tiêu cực, tham nhũng, bât công XH…đều phải chịu thua thiệt, và cả Gđ cũng bị ảnh hưởng, nên nếu có chia sẻ thì phải thật cẩn thận, cân nhắc, khéo léo và chấp nhận được-mất. Nên thôi a dừng lại cũng được, du khách giờ cũng tinh ý rồi, cái gì k hợp lí ngta đăng lên hội nhóm và fb thì cơ quan CQ sẽ vào cuộc xác minh để tránh dư luận xấu ảnh hưởng đến hình ảnh ngành du lịch, nhưng nếu phốt sai, phốt ẩu chính người phốt sẽ ăn hành đấy, thế nên làm gì cũng nên cân nhắc, cả Ad cũng vậy, giúp cho mn, kiếm thêm chủ đề để làm clip nhưng ảnh hưởng đến bản thân, gđ và ngành du lịch thì thôi, nếu làm thì phải thật khéo léo và phải có chính quyền….hậu thuẫn 🎉🎉

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Managed by yeudalat.com